Sunday, 25/09/2022 - 05:40|

Các bé Trường mầm non An Thượng “Vui Tết Trung thu” năm 2022

Hòa chung không khí tưng bừng chào đón ngày Tết Trung thu, ngày Tết đặc biệt dành cho thiếu nhi trên cả nước. Nhằm mang lại niềm vui, tiếng cười cho các bé, các cô giáo của trường Mầm non An Thượng đã tưng bừng tổ chức các hoạt động  vui Tết trung thu cho toàn thể các bé trong toàn trường.

Trước đó từ ngày 06/9/2022, ngay buổi học đầu tiên sau ngày khai giảng năm học mới tại các lớp mẫu giáo trong toàn trường, đã diễn ra các hoạt động vui tết trung thu cho trẻ, các cô giáo trò chuyện cho các bé biết về ý nghĩa của ngày tết trung thu, các hoạt động chính của ngày tết trung thu, tổ chức cho trẻ đắm mình tham gia vào các hoạt động trải nghiệm như: Làm và trang trí đèn lồng, bày mâm ngũ quả, cắm hoa, múa hát về ngày tết trung thu...

Hình ảnh các bé lớp mẫu giáo A2 tham gia hoạt động trải nghiệm tô màu mặt nạ

Hình ảnh các bé lớp mẫu giáo B2 tham gia hoạt động trải nghiệm làm đèn lồng

Sáng ngày 9/9/2022 tại các lớp mẫu giáo trong trường đã diễn ra hoạt động bày mầm ngũ quả và vui liên hoan bánh kẹo. Các bạn nhỏ đều háo hức khi được tận tay bày những loại quả nhiều màu sắc và được vui phá cỗ cùng các bạn và cô giáo.Hình ảnh bên mâm ngũ quả các bạn nhỏ lớp mẫu giáo A1

Buổi chiều cùng ngày đã diễn ra chương trình "Vui trung thu" tại sân sau của nhà trường. Mở đầu là chương trình văn nghệ vô cùng đặc sắc và đầy ấn tượng của các bạn nhỏ đến từ các lớp qua các tiết mục như: Chú cuội chơi trăng, Em đi xem hội trăng tròn, Rock ánh trăng… với sự thể hiện đầy tự tin, ngây thơ, nhí nhảnh của các bạn nhỏ

Cùng xem các tiết mục văn nghệ sôi động

Phần múa lân, rước đèn, phá cỗ là phần sôi nổi nhất của chương trình. Khi sân khấu xuất hiện chú Lân vui nhộn, theo sau là ông Địa phệ bụng, nhân vật quen thuộc mỗi dịp Tết Trung thu thì cả sân trường như vỡ òa trong niềm vui. Chị Hằng, chú Cuội mời các bạn nhỏ cùng đi rước đèn theo đoàn múa sư tử xung quanh sân trường cùng với tiếng trống tưng bừng, những chiếc đèn lồng đủ sắc màu, đèn ông

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, Đảng ủy, HĐND, UBND xã và Trường Mầm non An Thượng đã dành tặng những phần quà đặc biệt cho các cháu học sinh toàn trường và trao tặng 18 xuất quà cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà ý nghĩa được trao tặng thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cấp ủy Đảng, chính quyền vànhà trường dành cho các em nhỏ.

Những phần quà ý nghĩa được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động "Vui tết Trung thu" kết thúc trong niềm vui tươi, phấn khởi của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, các bậc phụ huynh và nhất là các bạn nhỏ.

Thông qua các hoạt động là dịp để các cháu có cơ hội được cùng các bạn vui chơi thỏa thích, được phá cỗ và đón nhận rất nhiều tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của mọi người. Qua đó tạo tiền đề giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, nhanh nhẹn hoạt bát và hỗ trợ trẻ phát triển trên các lĩnh vực trong các hoạt động giáo dục.