Sunday, 25/09/2022 - 06:00|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON AN THƯỢNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lớp 5-6 tuổi A2 vui đón tết Trung thu 2022

Trung Thu trăng sáng như gương,
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng,
Gửi cho các cháu tỏ lòng nhớ thương.''

Tình cảm trìu mến đó cũng là niềm mong mỏi của Bác đối với lớp mầm non tương lai của đất nước.

    Tết Trung Thu là tết thiếu nhi được diễn ra vào mùa thu. Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em, còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết hoa đăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân, tò he.... và được ăn bánh nướng, bánh dẻo.

   Trong ngày vui này, theo phong tục người Việt, mọi thành viên trong gia đình đều mong muốn quay quần bên nhau. Cha mẹ bày cỗ cho các con mừng trung thu, mua và làm lồng đèn thắp bằng nến trong nhà để các con rước đèn đi chơi. Cỗ mừng tết trung thu gồm bánh trung thu, kẹo, mía, bưởi và các thứ hoa quả khác nữa.

   Vào dịp Tết Trung Thu có tục múa Sư tử còn gọi là múa Lân. Con Lân tượng trưng cho điềm lành. Người ta thường múa Lân vào hai đêm 14 và 15. Ðám múa Lân thường gồm có một người đội chiếc đầu lân bằng giấy và múa những điệu bộ của con vật này theo nhịp trống. Ðầu lân có một đuôi dài bằng vải màu đỏ một người cầm phất phất theo nhịp múa của lân. Ngoài ra còn có thanh la, não bạt, đèn màu, cờ ngũ sắc, có người cầm côn đi hộ vệ đầu lân… Ðám múa Lân đi trước, người lớn trẻ con đi theo sau. Trong những ngày này, tại các tư gia thường có treo giải thưởng bằng tiền ở trên cao cho con lân leo lên lấy. 

   Vâng tết trung thu năm nay lại đến rất gần với ngày khai giảng năm học mới năm học 2022- 2023. niềm vui của các bé trường mầm non An Thượng như được nhân đôi khi các con lại được đón tết trung thu với bao niềm hân hoan và vui tươi của mùa thu các con được tham gia rất nhiều các hoạt động trải nghiệm về ngày tết trung thu.

Làm mặt nạ vui trung thu

Các bé rước đèn trug thu

                   Bày mâm ngũ quả

Múa lân vui trung thu

 

Các con còn được giao lưu với chị Hằng Nga và anh cuội.

Các con còn được liên hoan phá cỗ.

       Một tết trung thu ngập tràn yêu thương đã đến với các con trường mầm non An Thượng, Tết trung thu đã gieo vào tầm hồn trẻ biết bao niềm vui niềm xúc động và những nụ cười hồn nhiên của các con sẽ là niềm động lực thật lớn cho cô và trò trường mầm non An Thượng.


Tác giả: Trường Mầm non An Thượng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết