Saturday, 20/04/2024 - 09:43|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON AN THƯỢNG

Mùa đông về với lớp 5-6 tuổi A2

Mùa thu đi qua mùa đông đã tới, khi từng đợt gió mùa đông bắc tràn về là chúng ta đã cảm nhận được cái giá rét đang đến gần. Việc chăm sóc sức khỏe mùa đông cho các con lại được cô giáo và bố mẹ đặt lên hàng đầu, Bởi vì sao nhỉ? Là do sức khỏe đề kháng của trẻ con nhất là trẻ em lứa tuổi mầm non còn non nớt, khả năng tự bảo vệ sức khỏe còn hạn chế. Vì vậy việc chăm sóc sức khỏe cho các con trong mùa đông là rất quan trọng.

Cứ gần đến đợt rét là rất nhiều con lại  bị ốm, sốt ,ho....Điều đó cho thấy sức khỏe của con đang bị đe dọa. Việc nâng cao sức khỏe cho các con là rất cần thiết.

Để đảm bảo sức khỏe trong mùa đông cho các con phải kể đến việc ăn uống ngủ nghỉ của các con thật chu đáo. Nhà trường đã xây dựng thực đơn từng tháng- tuần- ngày, theo mùa đảm bảo dinh dưỡng cân bằng giữa các dưỡng chất. Cho các con ăn thức ăn ấm, nóng, chuẩn bị nước ấm cho các con uống, vệ sinh....Hướng dẫn và rèn luyện kĩ năng tự phục vụ cho các con, các con biết mặc trang phục theo mùa, tự cài cởi cúc áo, kéo khóa, buộc dây giầy. Đây là những kĩ năng cơ bản đòi hỏi các con phải thực hiện tốt đối với trẻ 5-6 tuổi....

Ngoài việc ăn uống đủ chất dinh dưỡng, các con còn phải giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, ăn chín, uống sôi, Trẻ cần có thói quen ăn uống đúng giờ, đủ chất, ăn hết xuất, giữ vệ sinh thật sạch sẽ.

Hầu hết các con biết rửa tay, lau mặt sạch sẽ trước khi ăn. Đi vệ sinh đúng nơi quy định, biết sắp xếp dọn bàn ăn cùng cô.

Một số hoạt động đón mùa đông của lóp 5-6 tuổi A2.

Cô ân cần đón bé vào lớp

Cô giáo chỉnh sửa lại áo khoác giúp các con.

Các con được tắm nắng buổi sáng tăng cường sức khỏe trong giờ hoạt động ngoài trời.

Bữa ăn trưa đầy đủ dinh dưỡng của các con vào mùa đông.

Chúng tớ được ngủ trong phòng rất thoải mái và ấm áp. Đến lớp không sợ bị lạnh đâu các bạn ạ.

Cô chúc các con trải qua một mùa đông thật thoải mái và ấm áp luôn có sức khỏe tốt để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Tác giả: Đào Thị Nga
Tài nguyên Download