Sunday, 25/09/2022 - 06:58|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON AN THƯỢNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung thu yêu thương năm 2022 của các bạn nhỏ lớp 5-6 Tuổi A3

Trung thu được xem như là một cái tết lớn cho người dân châu Á và Việt Nam nói riêng trong năm. Tết Trung thu là một phong tục mang ý nghĩa sâu sắc hằng năm, nó có ý nghĩa là sự chăm sóc, sự hiếu thảo được coi như ngày báo hiếu, của lòng biết ơn, sự tri ân, của tình thân bằng hữu, của đoàn tụ, và của cả những sự yêu thương.

Với các bé mầm non, tết trung thu dường như là điều gì đó rất kì diệu. Tết bắt đầu từ những câu hát về tết trung thu, về chị Hằng, chú Cuội rồi chơi các trò chơi dân gian, cùng nhau cầm những chiếc đèn lồng đi rước đèn, rồi quay quần  bên mâm cỗ trung thu và “phá cỗ”; được người lớn tặng quà như đồ chơi, bánh kẹo. Tối đến cùng ông bà, bố mẹ và các bạn gần nhà ngắm ông trăng tròn vành vành trên cao, được nghe kể về sự tích trung thu, chị Hằng, chú Cuội…

Trong tâm hồn ngây thơ trong trẻo của trẻ, tết trung thu luôn là niềm vui, niềm hạnh phúc, là sự háo hức.

Việc cho trẻ được trải nghiệm một không gian Tết trung ngay tại trường, lớp học là hoạt động thiết thực, giúp trẻ hiểu sâu hơn về tình yêu thương và sự gắn bó, đoàn viên.

Đến với lớp 5-6 Tuổi A3 trường mầm non An Thượng, cô và trò đã cùng nhau trải nghiệm đón tết tại nhóm lớp thật ấm cúng và tràn ngập yêu thương: làm đèn lồng, đồ chơi, bày mâm mũ quả…Các bé cảm thấy thật vui khi được cùng cô giáo và các bạn tham gia các hoạt động trải nghiệm, cảm nhận được không khí vui tươi rộn ràng của ngày tết trung thu.  Dưới đây là một số hình ảnh:

Cùng nhau làm đồ chơi trung thu

Bày mâm mũ quả

Cùng các cô và các bạn rước đèn

Được xem múa lân

Thưởng thức các tiết mục văn nghệ

Gặp chú cuội, chị Hằng

Cùng nhau phá cỗ

Cùng lưu lại kỉ niệm đẹp chào Trung thu 2022

Chúc các con mùa trung thu có thật nhiều niềm vui và nhiều năng lượng.

 TRUNG THU MÃI DIỆU KỲ 2022!


Tác giả: Trường Mầm non An Thượng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết