Sunday, 25/09/2022 - 06:46|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON AN THƯỢNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vui tết trung thu của các bạn nhỏ lớp 3-4 tuổi C2

         Tết Trung Thu là ngày Tết cổ truyền của tình thân gia đình, đối với trẻ nhỏ sự mong chờ háo hức được rước đèn, phá cỗ thật là thú vị. Tết Trung thu 2022 của các bé trường Mầm non An Thượng các cô giáo đã có nhiều đổi mới sáng tạo mang đến cho các bé thật nhiều điều bất ngờ. Ngay từ sáng sớm ngày 9 tháng 10 năm 2022 (tức ngày 15 tháng 8 âm lịch), các cô giáo và tập thể cán bộ nhà trường đã cùng nhau chuẩn bị chương trình và trang trí mâm cỗ Trung thu đẹp mắt, mang đến cho các cháu một cái Tết mang đậm không khí truyền thống của dân tộc Việt.

 

Quà trung thu cho các bé trường mầm non An Thượng phá cỗ

    Trung thu luôn là những kỷ niệm vui tươi, rộn ràng và đầy ắp tiếng cười của các bé: Nào là đèn ông sao, bánh trung thu, ông trăng, chị Hằng, chú Cuội….Trong mắt trẻ thơ thì Tết Trung thu hàng năm là đêm rằm vui nhất, đẹp nhất- Tết đoàn viên; Mặt trăng tròn trịa viên mãn, ánh trăng sáng vằng vặc chiếu sáng muôn nơi. Dưới ánh trăng sáng tỏ, các em thơ tưng bừng ca hát, rước đèn, phá cỗ trung thu..

 

Phần trình diễn của các bé lớp 4-5 trường mầm non An Thượng

Phần trình diễn của các bé lớp 5-6 trường mầm non An Thượng

Trong ngày Tết Trung Thu các hoạt động lại càng sôi nổi hơn thế. Bao giờ cũng vậy, màn múa lân luôn mang đến niềm hân hoan cho những em nhỏ và niềm vui cho mọi người.      

                   Phần biểu diễn múa lân , sư tử do các cô giáo trường mầm non An Thượng biểu diễn

     Ngoài các hoạt động ở trường. Các bé còn được tham gia các hoạt động tại lớp C2 như tìm hiểu khám phá về “Sự tích Tết Trung thu”, trải nghiệm tại lớp như: Bày mâm ngũ quả, làm đèn lồng, đèn ông sao, múa hát đón Tết Trung thu...

Các bé lớp 3-4 Tuổi C2 làm đèn lồng

Các bé lớp 3-4 Tuổi C2 bày mâm ngũ quả

Các bé lớp 3-4 Tuổi C2 làm đèn ông sao

 

Hình ảnh các bé lớp C2 vui tết trung thu

    Cuối cùng các bé được vui phá cỗ trung thu và cùng chụp ảnh lưu niệm trong ngày vui ấn tượng này.

Đây là hoạt động được nhà trường tổ chức hằng năm nhằm giúp trẻ hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết trung thu, đồng thời góp phần rèn luyện kỹ năng sống, giúp trẻ thêm tự tin, năng động; qua đó tăng cường sự gắn kết giữa phụ huynh học sinh và nhà trường trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.


Tác giả: Trường Mầm non An Thượng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết